Monday, 03/10/2022 - 01:47|

Gương Đảng viên xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Thực hiện chỉ thị 05/CT về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục ở các nhà trường. Đến trường Mầm non 3/2 đồng nghiệp và phụ huynh rất dễ nhận ra cô giáo Nguyễn Thị Bé Nhi - Phó hiệu trưởng nhà trường, một tấm gương tiêu biểu đầy nhiệt huyết luôn đi đầu trong mọi hoạt động của trường và của Ngành giáo dục.Một điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Bé Nhi – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non 3/2.

Nhắc đến cô Nguyễn Thị Bé Nhi nhiều đảng viên, giáo viên tại trường và cả phụ huynh học sinh luôn nhớ đến hình ảnh một Cô Phó Hiệu trưởng nhiệt tình, thân thiện và giỏi về chuyên môn. Sắp sếp công việc cá nhân, gia đình khoa học, hợp lý, Cô tích cực tham gia các hội thi, hội diễn văn nghệ của Ngành, địa phương, và các hoạt động xã hội, thiện nguyện… Cô luôn yêu thương, chia sẽ và giúp đỡ đồng nghiệp, là hạt nhân gắn kết tập thể, xây dựng đơn vị vững mạnh. Với chức trách nhiệm vụ được giao, cô Nguyễn Thị Bé Nhi luôn đề cao trách nhiệm nêu gương đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường; gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luôn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, có nhiều giải pháp tuyên truyền hiệu quả đến đảng viên và quần chúng tại đơn vị... Huy động trẻ trong độ tuổi trên địa bàn ra lớp đạt kết quả cao, chỉ đạo 100% các nhóm, lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non đúng quy định. Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường, cấp thị xã chiếm 80%, hàng năm nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi như: làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, trang trí lớp học; Phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, vận động giáo viên tận dụng can nhựa, chai lọ, bìa cứng, giấy báo để làm chậu hoa, đồ chơi, đồ dùng học tập.

Ảnh: Sinh hoạt chuyên môn tại Trường Mầm non 3/2

Với 14 năm nuôi dạy trẻ, 05 năm làm công tác quản lý giáo dục. Bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề, yêu trẻ, Cô Nguyễn Thị Bé Nhi luôn tìm tòi, học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, chuyên môn ; nâng cao chất lượng tiết học, tạo không khí vui tươi, sáng tạo cho các em thỏa sức học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện. Ở tuổi 34 cô Nguyễn Thị Bé Nhi đã gặt hái nhiều thành công lớn trong mọi hoạt động công tác. Như Helen Keller từng nói: “Thước đo cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến”,Sự cống hiến của cô đã mang lại giá trị đích thực đáng trân trọng và toả sáng:

- 04 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2016-2020);

- Giấy khen của Giám đốc Sở GD& ĐT đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017;

-  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017 về việc “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”;

- Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang vì “Đã có thành tích trong công tác từ năm 2016-2020”;

- Bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang “cá nhân điển hình tiên tiến năm 2020”;

- Bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh Tiền giang cá nhân đã tích cực tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” năm 2021.

- Bằng khen của Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang “ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021).

Cô Nguyễn Thị Bé Nhi thật xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ học tập và noi theo, là bông hoa đẹp trong vườn hoa Giáo dục.

Đoàn Thị Thủ - Trưởng phòng Phòng GDĐT thị xã Cai Lậy