Saturday, 03/12/2022 - 08:58|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ CAI LẬY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thuốc điều trị Covid-19 sản xuất tại Việt Nam đã sẵn sàng ra thị trường

 Hiện các đơn vị sản xuất 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước vừa được Bộ Y tế phê duyệt đang tăng tốc sản xuất, sẵn sàng cung ứng ra thị trường.

 

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Sau khi Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có quyết định cấp số đăng ký lưu hành cho 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sản xuất trong nước gồm Molravir 400 mg của Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam, Movinavir của Công ty CP Hóa - Dược phẩm Mekorpha và Molnupiravir Stella 400 mg của Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm, dự kiến trong tuần này, Bộ Y tế sẽ họp với 3 doanh nghiệp (DN) trên về quá trình cung ứng, sử dụng, chất lượng và giá cả.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, sau khi làm việc với các doanh nghiệp, Bộ Y tế sẽ báo cáo Thủ tướng xin ý kiến, ngoài phần điều trị Covid-19 miễn phí ở cơ sở, có thể cho bán tại các cơ sở đăng ký, kinh doanh về thuốc. Việc này nhằm để người dân khi là F0 có thể chủ động mua về điều trị tại nhà, theo đơn của bác sĩ kê.

Hiện nay, thuốc Molnupiravir đang được phát miễn phí theo chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ, thể không triệu chứng.

Trong tuần này các công ty sẽ kê khai về cơ cấu giá thành, cách tính giá tới Cục Quản lý Dược 3 loại thuốc sản xuất trong nước (có thành phần hoạt chất Molnupiravir) được chỉ định điều trị Covid-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Thông tin Bộ y tế cấp phép lưu hành 3 loại thuốc kháng virus có chứa hoạt chất Molnupiravir - sản xuất tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca đang tăng cao ở nhiều tỉnh thành, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân.

Hiện các đơn vị sản xuất thuốc kháng virus này đang tăng tốc sản xuất, sẵn sàng cung ứng ra thị trường.

Theo thông tin trên VTV, đơn vị sản xuất thuốc Movinavir 200mg cho biết, ngay khi bùng phát dịch, công ty đã trực tiếp liên hệ với các nhà sản xuất tại Ấn Độ để thực hiện các quy trình nghiên cứu, nhập nguyên liệu để sản xuất. Công suất hiện tại mỗi tháng công ty có thể sản xuất trên 120 triệu viên/tháng và có thể tăng công suất.

Theo đơn vị sản xuất thuốc Molravir 400mg, các công đoạn sản xuất cũng đang hối hả. Công ty cho biết với hơn 10.000 khách hàng là các nhà thuốc, khi được phép bán ra thị trường, công ty ngay lập tức có thể cung ứng.

Việc thuốc kháng virus sản xuất tại Việt Nam được cung ứng ra thị trường, theo các chuyên gia sẽ góp phần hạn chế tình trạng người dân mua các loại thuốc "trôi nổi", đặc biệt là góp phần ngăn chặn nguy cơ biến chứng nặng của các F0.

Cũng theo các đơn vị sản xuất cũng cho biết đã kê khai giá thành đến Cục quản lý dược, Bộ Y tế.

                                                   Phạm Hiền - Giáo dục Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết