Monday, 03/10/2022 - 02:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ CAI LẬY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2022

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, Ngành Giáo và Đào tạo thị xã Cai Lậy đã hướng dẫn các trường học có kế hoạch phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền như tổ chức văn nghệ,....

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, Ngành Giáo và Đào tạo thị xã Cai Lậy đã hướng dẫn các trường học có kế hoạch phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền như tổ chức văn nghệ, vui chơi, giải trí cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè; truyền thông rộng rãi đến tất cả các tầng lớp nhân dân về Tháng hành động vì trẻ em, tuyên truyền về tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (http://tongdai111.vn/ ) và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em để mọi người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Ảnh Lễ phát động Tháng Hành động vì Trẻ em năm 2022.

 

Các trường tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn thị xã, tổ chức phổ cập bơi cho học sinh chưa biết bơi, quan tâm công tác phòng công tác phòng chống dịch covid19 100% các em trong độ tuổi đi học từ 5 tuổi đến 10 tuổi đủ điều kiệu sức khoẻ đều được tiêm ngừa mũi 1 covid 19. Tăng cường truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, đặc biệt về chăm sóc, phát triển toàn diện trẻ em; bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình. 

Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường trên địa thị xã dành sự quan tâm ủng hộ kinh phí đóng góp vào “Quỹ vì trẻ em nghèo” thị xã năm 2022 với số tiền trên 33 triệu đồng. Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã luôn xác định trách nhiệm “Chung tay bảo vệ chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội”; “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”./.

                                                     Đoàn Thị Thủ - Trưởng phòng Phòng GDĐT thị xã Cai Lậy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết