Monday, 03/10/2022 - 03:10|

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022 TRƯỜNG THCS THÁI THỊ KIM HỒNG

Sáng 10/6/2022, Trường THCS-Thái Thị Kim Hồng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 tiễn học sinh lớp 9 ra trường. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Lạc - Thị uỷ viên Trưởng phòng LĐ -TB XH; Đồng chí Đoàn Thị Thủ Thị uỷ viên- Trưởng phòng GD&ĐT;

Sáng 10/6/2022, Trường THCS-Thái Thị Kim Hồng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 tiễn học sinh lớp 9 ra trường. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Lạc - Thị uỷ viên Trưởng phòng LĐ -TB XH; Đồng chí Đoàn Thị Thủ Thị uỷ viên- Trưởng phòng GDĐT; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Long Khánh cùng các ban ngành đoàn thể xã; Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên; Ban đại diện cha em học sinh và học sinh toàn trường tham dự.

Ảnh: Ông Lê Văn Lạc - Trưởng phòng  LĐTB - XH (bên phải) và Bà Đoàn Thị Thủ Trưởng phòng GDĐT (bên trái) phát thưởng 06 học sinh giỏi, xuất sắc của trường.

Ảnh: Ông Lê Văn Lạc - Trưởng phòng  LĐTB - XH (bên phải) và Bà Đoàn Thị Thủ Trưởng phòng GDĐT (bên trái) phát thưởng 06 học sinh giỏi, xuất sắc của trường.

Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 đầy phức tạp, song thầy và trò Trường THCS Thái Thị Kim Hồng đã khắc phục những khó khăn “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Nhà trường đã thục hiện  tốt công tác phòng chống dịch covid 19 duy trì mục tiêu chất lượng giáo dục. Thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng, phân luồng học sinh; chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất; Năm đầu tiên triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới năm 2018 đối với lớp 6 mang lại hiệu quả thiết thực.

Kết quả năm học: Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99,3%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; Hiệu quả đạo tạo đạt 97,58%. Có 29 Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thị xã ; 09 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhà trường phối hợp tốt với các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 500 học sinh nghèo, khó khăn học giỏi với số tiền 150.000.000 đ triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tặng giấy khen ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, sự đoàn kết của quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường thực hiện tốt lời dạy của Bác hồ kính yêu “dù khó khăn đến  đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”./.

Đ/c Đoàn Thị Thủ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy.